Tời điện 500kg hay tời tay 500kg: nên sử dụng loại nào?

toi dien 500kg 2 2

Như chúng ta đã biết tời tay hay tời điện đều được dùng để kéo các vật nặng. Quá trình này bao gồm việc quấn dây quanh vật thể để giữ nó ổn định trong khi kéo nó lên trên hoặc hạ xuống theo phương đứng hoặc tiến lùi theo phương ngang. Tời khá hữu ích và cần thiết cho các ngành công nghiệp cần xử lý tải nặng. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 2 loại thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay là tời điện 500kg và tời tay 500kg.

Tời điện 500kg là gì?

Để trả lời được câu hỏi tời điện là gì trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của nó.

Tời điện 500kg là thiết bị được truyền chuyển động và vận hành nhờ năng lượng điện để nâng vật thể có trọng lượng bằng hoặc nhỏ hơn 500kg. Người sử dụng chỉ cần cấp nguồn điện cho động cơ là có thể kéo tải mà không cần bất kỳ sự can thiệp lớn nào của con người. Tời điện nói chung cực kỳ an toàn khi phải kéo tải trọng lớn.

Việc sử dụng tời điện và tời điện 500kg đang phát triển với tốc độ nhanh trong các ngành sản xuất và vận tải. Với độ tin cậy cao, hiệu suất lớn và hoạt động đơn giản, tời điện đang trở thành nhu cầu thiết yếu trong ngành công nghiệp nâng hạ và các ngành công nghiệp liên quan.

 

toi dien 500kg 4 2
Một mẫu tời điện phổ biến trên thị trường

Ưu điểm của tời điện

 • Không cần nhiều thao tác hoặc tác động trực tiếp của con người khi vận hành thiết bị.
 • Tời điện nói chung có thể xử lý được các tải trọng lớn lên tới hàng chục tấn (Riêng tời điện 500kg thì chỉ xỷ lý được tải trọng tối đa 500kg mà thôi)
 • Tời điện giúp các quy trình kéo hoặc nâng tải diễn ra nhanh chóng.

Nhược điểm của tời điện

 • Yêu cầu tra dầu và bảo dưỡng thường xuyên để thiết bị hoạt động tốt.
 • Tời điện hoạt động dựa vào lực của động cơ điện nên khá ồn khi sử dụng.
 • Để tời điện có thể hoạt động được bắt buộc phải cấp nguồn điện cho thiết bị.

Ứng Dụng Của Tời Điện

Tời điện được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống từ công nghiệp, nông nghiệp tới giao thông vận tải, thậm chí trong cuộc sống đời thường. Tời điện hạng nặng được sử dụng cho các phương án nâng, đẩy vật nặng, đỡ tải trọng lớn.

Tời điện 500kg tải trọng nhỏ thường được sử dụng nhiều trong cuộc sống sinh hoạt đời của các gia đình như kéo đồ vật lên trên các tầng cao của tòa nhà, di chuyển đồ đạc, chậu hoa cây cảnh hay kéo xe ô tô v..v

toi dien 500kg 2 2
Một mẫu tời điện thông dụng

Tời tay 500kg là gì?

Tời tay 500kg hay còn gọi là tời thủ công 500kg được vận hành bởi con người dùng để kéo có vật thể có trọng lượng từ 500kg trở xuống. Để vận hành tời tay chỉ cần giữ sợi dây ở cuối hoặc quay tay quay để kéo tải theo yêu cầu. Tời quay tay có lợi khi tải nhẹ. Nó yêu cầu bảo trì thấp và khá an toàn khi xử lý tải có trọng lượng thấp.

toi dien 500kg 1
Tời quay tay

Ưu điểm của tời tay

 • Tời quay tay rất dễ sử dụng và bảo trì.
 • Cơ chế khá đơn giản.
 • Do không có thiết bị điện nên không xảy ra sự cố hỏng hóc.
 • Tời tay có giá cả phải chăng.
 • Sản lượng và hiệu quả của tời thủ công là tuyệt vời cho tải trọng nhỏ hơn.
 • Không tiêu hao điện năng, không tốn chi phí điện năng

Ứng Dụng Của Tời Tay

Tời tay được sử dụng cho mục đích gắn kết và hỗ trợ kéo, nâng hàng hóa. Tời được sử dụng phổ biến nhất trong các ứng dụng ngoài trời, nơi tời điện không thể hoạt động và trọng lượng có thể kiểm soát được bởi con người.

toi dien 500kg 3
Tời quay tay

Nên chọn tời tay 500kg hay tời điện 500kg?

Tời quay tay 500kg được đánh giá là tốt hơn tời điện 500kg về nhiều mặt. Ngay cả các nhà cung cấp tời điện cũng sẽ đề xuất chọn tời quay tay nếu bạn không cần phải xử lý các vật nặng. Với tải trọng nâng khá nhỏ, tối đa 500kg thì việc sử dụng một máy tời tay là hợp lý.

Lợi ích quan trọng nhất của tời tay là chúng ta không cần điện để vận hành nó. Điều này giúp chúng ta dễ dàng sử dụng tời ở những nơi không có nguồn điện hoặc thường xuyên bị cắt điện.

Tời quay tay 500kg không cần bảo dưỡng nhiều so với tời điện 500kg. Chi phí bảo trì cũng giảm. Do đó, tời tay có giá cả phải chăng cho các ngành công nghiệp có ngân sách thấp.

Vì không có bộ phận điện nên tời quay tay không xảy ra lỗi hoặc sự cố đoản mạch, sự cố xảy ra với động cơ và các thiết bị điện liên quan. Cấu tạo của tời tay cũng rất đơn giản nên dễ vận hành và bảo trì, sửa chữa.

Một ưu điểm nữa của tời tay 500kg so với tời điện 500kg là tời quay tay có thể giải quyết các vấn đề về không gian. Đây là những thiết bị di động và dễ dàng di chuyển bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào cần thiết.

Kết luận

Theo những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp thì các bạn đã có thể hiểu được tời điện là gì? tời tay là gì? Chúng ta cũng nhận thấy cả tời tay hay tời điện đều rất hữu ích và mang lại hiệu quả cao nếu được sử dụng phù hợp và đúng mục đích. Tuy nhiên nếu chỉ có nhu cầu nâng hàng với trọng lượng từ 500kg trở xuống thì việc trang bị một chiếc tời điện 500kg là không hiệu quả. Hãy cân nhắc sử dụng tời quay tay trong trường hợp này.

Nếu vẫn còn phân vân trong việc đưa ra quyết định nên trang bị cho mình tời tay hay tời điện thì hãy liên lạc với chúng tôi Công ty cổ phần thiết bị nâng hạ Hà Nội (HAN) để nhận được sự tư vấn cụ thể.

>>> Tìm hiểu thêm các bài viết liên quan: Pa lăng xích kéo tay là gì? nguyên lý hoạt động và lưu ý khi sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Call: 0913.526.517