Hiển thị tất cả 2 kết quả

Tời quay tay là gì?

– Tời quay tay là thiết bị nâng hạ hàng hóa dựa vào lực tay của người sử dụng. Với đặc điểm kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng và không cần phải lo cấp điện như các loại tời khác nên phù hợp cho hộ gia đình, kho xưởng sản xuất nhỏ, các công trình xây dựng nâng hạ các vật nặng vừa phải. 

– Tời được dùng bằng tay thông qua “tay quay” trên thân tời dẫn động từ tay quay truyền qua hệ thống bánh răng để quay tang cuốn, từ đó cuốn hoặc nhả cáp theo ý muốn của người sử dụng.

Công dụng của tời quay tay

-Tời quay tay được sử dụng trong việc nâng, kéo, hạ hàng hóa, vật nặng trong các vị trí chật hẹp với nhiều mức độ tải trọng khác nhau. 

-Tời quay tay có hai loại là tời quay tay mini và tời quay tay size lớn. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn loại tời quay tay phù hợp.

– Tải trọng tời: 600LB, 800LB, 1000LB, 1600LB, 2000LB, 2500LB (Ghi chú : 1 LB = 0.454 kg) 

– Tải trọng tương đương: 227 kg, 363 kg, 454 kg, 726 kg, 908 kg, 1135 kg

tời quay tay
tời quay tay mini

 CẤU TẠO CỦA TỜI QUAY TAY 

– Đế tời liền với thân tời. trên đế có những lỗ bulông chờ liên kết nơi đặt giá tời

– Tay quay tời được liên kết trực tiếp với trục chủ động trong bộ chuyển động 

– Bánh răng chủ động + bánh răng trung gian (chỉ có ở tời trọng tải lớn hơn 2000LB)+ trục truyền động + bánh răng vành ngoài của tang quấn cáp (bánh răng bị động) + cáp thép  được quấn trên tang (cáp thép có thể thay thế tùy thuộc vào tải trọng nâng hạ) + móc tải.

Cách dùng tời quay tay

Đặt tời theo hướng của di chuyển của vật hoặc hướng cáp để kéo vật, trên đế tời có những lỗ bu lông chờ dùng để liên kết cố định vào đối trọng bằng bu lông hoặc bản mã có liên kết hàn. Đối trọng cần phải đảm bảo tải trọng giữ ổn định chịu được tải trọng kéo trong quá trình sử dụng.

Trước khi quấn hoặc nhả tải người sử dụng cần kiểm tra cóc hãm đã hoạt động hay chưa thông qua việc thử quay tay quay của tời. cầm tay quay của tời quay một vài vòng nếu có tiếng kêu tạch tạch kèm theo hoạt động quay của tời thì khi đấy cóc đã hoạt động.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng tời quay tay

Mặc dù tời có kích thước nhỏ gọn, nhưng nếu trong quá trình sử dụng tời để nâng hạ hay kéo vật tiềm ẩn các nguy cơ gây mất an toàn lao động. Vì vậy để sử dụng máy tời kéo tay bạn cần lưu ý những gì để giảm thiểu những rủi ro không đáng có.

– Trang bị thật kỹ các kiến thức cơ bản về máy để đảm bảo vận hành an toàn.

– Kiểm tra lại toàn bộ các bộ phận của tời trước khi sử dụng. đặc biệt là chốt hãm an toàn, móc tải, cáp tải, tránh tình huống khi nâng hàng bị nhả móc gây nguy hiểm. 

– tuyệt đối không được dùng để nâng hạ người khi sử dụng tời tay hay bất kỳ tời điện nào khác. 

– Không dùng tời tay để nâng hạ, kéo vượt quá tải trọng cho phép của tời dẫn tới làm giảm tuổi thọ của máy và gây nguy hiểm.

Xem thêm các sàn phẩm tại: https://tongkhocautruc.com/

Chat qua Zalo
Call: 0913.526.517