Pa lăng là thiết bị nâng hạ phổ biến trong nhà xưởng. Hiện nay với sự tiến bộ của công nghệ, phần lớn pa lăng đều sử dụng động cơ điện để giảm thiểu sức người. Tổng kho cầu trục cung cấp các loại pa lăng điện từ 1 – 100 tấn cùng phụ kiện pa lăng để khách hàng lựa chọn và mua sắm.

Pa lăng điện là gì?

Pa lăng điện là sản phẩm dùng điện nâng hạ các vật lên cao bằng động cơ điện thông qua dây cáp hoặc xích vắt qua các puli như 1 chiếc dòng dọc. Pa lăng điện được chia làm 2 loại Pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện.

Các loại pa lăng điện mà tổng kho cầu trục cung cấp đều có con chạy trên dầm thép chữ I để lắp trên cầu trục hoặc cổng trục diện đại.

Pa lăng xích điện

Dòng Pa lăng xích điện có cấu tạo bên trong gồm 3 bộ phận chính là động cơ điện, hộp giảm tốc, tang tời xích.  Bộ phận Puly có cấu tạo bánh răng có thể quay theo 2 chiều có công dụng cuốn chặt sợi xích theo 1 chiều nhất định và nhả xích vào trong dạng túi đựng tiện lợi.

Với thiết kế 2 dây xích đối xứng nhau quấn lên tang cuốn, khi nâng vật lên cao, vật nặng không bị giao động mà chúng ta còn có thể xoay ngang vật.

Pa lăng cáp điện

Cấu tạo của Pa lăng cáp điện cũng tương tụ pa lăng xích điện bao gồm  động cơ điện, hộp giảm tốc và tang tời. Ba bộ phận này được bố trí thẳng hàng với tang tời được đặt ngay ở trung tâm bên trong vỏ pa lăng.

Sau khi nhận lệnh, động cơ điện hoạt động làm motor quấn và tang trống quay kéo dây và móc tải lên cao.

Tất cả các pa lăng cáp điện hiện nay đều dùng loại 2 dây cáp quấn qua tang trống nên vật thể nâng không bị quay mà có thể xoay ngang theo ý muốn.

Hộp giảm tốc và hộp điều khiển pa lăng nối với điều khiển điện từ có tích hợp nút điều khiển lên xuống, di chuyển ngang dọc hay trái phải kết hợp với di chuyển trên ray cầu trục. Người vận hành điều khiển Pa lăng bằng cách ấn nút dễ dàng và thuận tiện.

Cuộn hút phanh pa lăng (Nam châm điện từ)

  • – Cấu tạo: Là một tổ hợp gồm 6 nam châm điện từ tạo thành 1 cụm hút lớn.
  • – Công dụng: Khi ta cấp điện cho cuộn hút. Cuộn hút sinh từ trường hút các đĩa phanh để mở phanh ra tời nâng hoạt động. Khi ngắn mạch các lò so sẽ đẩy các đĩa phanh đóng phanh lại. (Phanh thường đóng).

Đi ốt phanh Pa lăng

  • Đi ốt là bộ phận chỉnh lưu dòng điện từ xoay chiều sang dòng điện 1 chiều.
  • Công dụng: Chỉnh lưu dòng điện từ xoay chiều sang 1 chiều cấp nguồn 1 chiều cho cuộn hút phanh.

Các đĩa phanh Pa lăng

  • Cấu tạo bao gồm 5 đĩa như sau: Đĩa phanh A lắp ngoài cùng tiếp theo là đĩa phanh B tiếp nữa là đĩa phanh W rồi đĩa M và 1 đĩa W nữa.
  •  Công dụng của đĩa phanh: Phanh trục hộp số lại không cho vật nâng hạ chôi tự do.

Đĩa phanh palang 5 tấn hàn quốc

Chat qua Zalo
Call: 0913.526.517