Cầu trục ngành thực phẩm và đồ uống

cau truc nganh thuc pham 2

Cầu trục ngành thực phẩm và đồ uống được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp này. Sản xuất thực phẩm và đồ uống bao gồm nhiều công việc thủ công khác nhau, từ nâng và vận chuyển nguyên liệu thô đến niêm phong hoặc vận chuyển hàng hóa đã hoàn thiện. Rủi ro đối với sự an toàn của người lao động, hiệu quả của quy trình, chất lượng sản phẩm và vệ sinh có thể tăng lên đáng kể do khối lượng công việc nặng nhọc. Để giải quyết những vấn đề cơ bản nhất, chúng ta có thể sử dụng cầu trục, tời nâng và xe đẩy dành cho phòng sạch của ngành thực phẩm.

cau truc nganh thuc pham 1
Cầu trục 2 dùng trong phòng sạch

Tại sao cầu trục ngành thực phẩm lại cần thiết

Ngành thực phẩm luôn có các hoạt động vận chuyển các thùng hoặc túi đựng nguyên liệu hoặc nguyên liệu từ vị trí hiện tại đến vị trí cần thiết trong quá trình trộn thực phẩm và đồ uống. Hàng ngày, một số lượng lớn container, túi, thùng, cuộn và các hàng hóa khác cần được nâng, di chuyển, lật và định vị theo nhiều cách khác nhau. Vì những thứ này có nhiều hình dạng và trọng lượng khác nhau nên các công việc nâng bằng tay vừa tốn nhiều công sức vừa tốn thời gian.

Các sản phẩm do ngành thực phẩm và đồ uống sản xuất yêu cầu đóng gói và bọc màng căng bên cạnh việc xử lý các vật liệu lỏng hoặc dễ vỡ khác nhau phải được vận chuyển qua kho và địa điểm lưu trữ. 

Cầu trục phòng sạch dành cho ngành thực phẩm có thể được sử dụng và mang lại những ưu điểm sau:

  • Cầu trục, tời nâng cho phép một nhân viên làm việc với các sản phẩm nặng ở hầu hết mọi môi trường. 
  • Cầu trục ngành chế biến thực phẩm có thể được thiết kế riêng để đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến, bảo quản và giao thực phẩm.
  • Cầu trục được chế tạo từ vật liệu thép không gỉ có thể chịu được môi trường khắc nghiệt nhất trong ngành thực phẩm và đồ uống.
cau truc nganh thuc pham 2 1
Cẩu trục quay dùng trong phòng sạch để nâng các bao nguyên vật liệu dùng để chế tạo thực phẩm

Đặc điểm của cầu trục ngành thực phẩm

An toàn thực phẩm luôn được chú trọng trong bất cứ giai đoạn nào. Môi trường sản xuất thực phẩm luôn được kiểm soát, các thiết bị trong môi trường này không được gây ô nhiễm trong quá trình sản xuất. Vì vậy cầu trục ngành thực phẩm cần phải có các đặc điểm sau:

  • Đảm bảo độ sạch: Cầu trục ngành thực phẩm được chế tạo với thiết kế thiết thực và hợp vệ sinh, không có vết nứt, khe hở và khoảng trống nơi vi trùng thường phát triển. Các bộ phận chuyển động luôn được làm kín để tránh phát sinh bụi ra ngoài môi trường.
  • Có nhiều mẫu mã để phù hợp với từng nhu cầu cụ thể: mỗi khâu trong lĩnh vực chế biến thực phẩm lại yêu cầu một ứng dụng khác nhau. Vì vậy tùy từng hoạt động nâng cụ thể mà chúng ta lựa chọn thiết kế cầu trục cho phù hợp
  • Luôn cập nhật các công nghệ mới: Để giảm thiểu ô nhiễm, tùy theo từng yêu cầu về môi trường làm việc, các cầu trục sẽ được trang bị những vật liệu phù hợp nhất như thép không gỉ, mạ kẽm, mạ crom, lớp sơn phủ chống tĩnh điện v..v  và các công nghệ điều khiển tự động tiên tiến.
  • Chú trọng vi trí lắp đặt thích hợp: Cần phải cẩn thận hơn khi giải pháp nâng và di chuyển cầu trục qua lại trên dây chuyền sản xuất thực phẩm. Bởi vì các mảnh kim loại và nhựa từ thiết bị sản xuất rơi vào thực phẩm. 
cau truc nganh thuc pham 3
Cẩu trục quay dùng trong phòng sạch để nâng các bao nguyên vật liệu đưa vào máy trộn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Call: 0913.526.517