Cầu trục ngành dược phẩm, đặc điểm và các chủng loại phổ biến

cau truc nganh duoc pham 2

Cầu trục dành cho sản xuất và đóng gói dược phẩm là thiết bị được lắp đặt và sử dụng trong phòng sạch. Cầu trục ngành dược phẩm có thể gồm cầu trục tiêu chuẩn, cầu trục kbk, cầu trục chống cháy nổ, cầu trục quay.

Ngành công nghiệp dược phẩm rất phức tạp và đôi khi nguy hiểm. Quy trình sản xuất bao gồm việc nâng hạ chính xác, an toàn và hợp vệ sinh ở các giai đoạn cân, chế biến và đóng gói. Vị vậy cầu trục ngành dược phẩm yêu cầu rất khắt khe về thông số kỹ thuật cũng như các tiêu chuẩn phòng sạch khác.

cau truc nganh duoc pham
Cầu trục lắp đặt trong phòng sạch kho dược phẩm

Đặc điểm của cầu trục ngành dược phẩm

  • Khi so sánh với các thiết kế cầu trục tiêu chuẩn, cầu trục dành cho phòng sạch có ít bề mặt và bộ phận hơn.
  • Không có bề mặt chạy ẩn hoặc bên trong khó làm sạch.
  • Chất bôi trơn khô trên xích hoặc dây tời.
  • Sơn đặc biệt hoặc sơn tĩnh điện là cần thiết.
  • Đối với nguồn cấp điện, hãy sử dụng hệ thống dây dẫn kèm theo, dây cáp hoặc hệ thống xích dẫn cáp.
  • Sạch sẽ, chống mài mòn, tỷ lệ thất bại thấp, phạm vi tốc độ rộng, định vị chính xác.Hệ thống điều khiển điện của cơ cấu nâng áp dụng sơ đồ dự phòng. Khi cơ cấu nâng bị hỏng phải có phương án dự phòng để đảm bảo độ an toàn, tin cậy của cơ cấu nâng.Thực hiện tự động hóa việc nâng và thả hàng.
  • Sự dịch chuyển và định vị chính xác: áp dụng công nghệ chống lăn và định vị chính xác bằng điện, độ chính xác định vị là ≤5mm.
  • Hệ thống giám sát máy tính được sử dụng để theo dõi trạng thái của cầu trục theo thời gian thực, tức là hệ thống quản lý vòng đời của cầu trục.Đạt được hoạt động không người lái và hoạt động từ xa.
  • Công nghệ thông minh của cầu trục được mô-đun hóa và mỗi bộ phận thông minh có thể được áp dụng độc lập.
cau truc nganh duoc pham 2
Cầu trục ngành dược phẩm được lắp đặt phục vụ sản xuất

Một số loại cầu trục ngành dược phẩm phổ biến

Cầu trục quay di động

Đối với các hoạt động xử lý vật liệu phòng sạch, cần trục quay di động phòng sạch rất phổ biến. Ưu điểm chính của giàn di động sạch sẽ là khả năng di chuyển theo mọi hướng, dễ lắp đặt và tháo rời. Nó có thể được lắp đặt và sử dụng ở một vị trí khác bằng một chiếc xe tải nhỏ.

Khung thép được thiết kế chu đáo cho tải nặng hơn có trọng lượng từ 500kg đến 10 tấn, trong khi cần trục bằng nhôm có thể xử lý tải trọng nặng tới 2 tấn. Cầu trục phòng sạch thiết kế dạng ống lồng có thể điều chỉnh theo từng giai đoạn về chiều rộng và chiều cao. Ngoài ra, Palăng không bụi được sử dụng để phòng sạch sẽ không bị ô nhiễm.

Cầu trục Kbk

Cầu trục kbk phòng sạch là một loại thiết bị nâng được sử dụng trong các xưởng môi trường phòng sạch. Phòng sạch là không gian có độ kín khít tốt, điều chỉnh một số yếu tố cần thiết, bao gồm nhiệt độ, độ ẩm, áp suất và tiếng ồn.

Các đường ray điện an toàn công suất cao, móc chống bụi, vỏ chống bụi và rãnh chống bụi trên câù trục kbk phòng sạch đều được chế tạo bằng vật liệu chống ăn mòn và mài mòn.

cau truc nganh duoc pham 1
Cầu trục ngành dược phẩm 2 tấn

Kết luận

Sản xuất dược phẩm rất phức tạp và đôi khi nguy hiểm, luôn có sự theo đuổi về năng suất và cạnh tranh để có được lao động có tay nghề cao. Quy trình sản xuất đòi hỏi phải nâng hạ chính xác, an toàn và hợp vệ sinh ở các giai đoạn cân, chế biến và đóng gói. Chính vì vậy cầu trục ngành dược phẩm gồm thiết bị nâng tự động trang bị các cảm biến thông minh có thể tăng năng suất đồng thời mang lại những lợi ích đáng kể về sức khỏe và an toàn, điều này có thể có tác động tích cực đến việc tuyển dụng và giữ chân nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Call: 0913.526.517