Cách lắp đặt cảm biến tải trọng nâng cầu trục, pa lăng

cam bien tai trong nang 1

Cảm biến tải trọng nâng là một hệ thống bảo vệ quá tải vô cùng quan trọng và cần thiết với cầu trục, cổng trục để đảm bảo an toàn khi vận hành và sử dụng thiết bị. Để bộ cảm biến được hoạt động chính xác và đáp ứng đầy đủ các chức năng thì cần hiểu rõ cảm biến tải trọng nâng là gì? Cách lắp đặt cảm biến tải trọng nâng thế nào trước khi sử dụng.

cam bien tai trong nang 4
Cảm biến tải trọng nâng điện tử

Cảm biến tải trọng nâng là gì?

Cảm biến tải trọng nâng cầu trục là một thiết bị thu nhận tín hiệu, hiển thị, cảnh báo mức tải trọng được xử lý bởi máy nâng hạ mà nó bảo vệ. Cảm biến tải trọng nâng ngoài chức năng hiển thị, cảnh báo giá trị tải trọng thực tế còn có khả năng bảo vệ, dừng hoạt động của cầu trục để tránh tình trạng quá tải xảy ra.

cam bien tai trong nang 5

Cài đặt cảm biến tải trọng nâng điện tử

Các chú ý và cách lắp đặt cảm biến tải trọng nâng cầu trục, pa lăng

 • Đảm bảo cầu trục và các bộ phận của nó trong tình trạng hoạt động tốt. Kiểm tra tất cả các bộ phận của cầu trục xem có hao mòn hoặc hư hỏng nào ảnh hưởng đến hiệu suất không.
 • Lắp đặt bộ bảo vệ quá tải trọng vào khối dưới cùng của cầu trục bằng phương pháp bắt bu lông hoặc hàn. Đảm bảo rằng việc liên kết đủ chắc chắn để hỗ trợ trọng lượng của tải trọng được nâng lên bởi cần cẩu.
 • Thiết đặt cấu hình bộ bảo vệ quá tải theo thông số kỹ thuật mà bạn mong muốn, đảm bảo giới hạn an toàn được chọn phù hợp dựa trên các yếu tố như tải trọng nâng và môi trường vận hành.
 • Kết nối nguồn điện với bộ bảo vệ quá tải của bạn, sau đó kết nối nguồn điện này với bảng điều khiển của cầu trục để có thể điều khiển hoạt động thiết bị.
 • Kiểm tra chức năng phù hợp của cầu trục và bộ bảo vệ quá tải trọng của nó bằng cách đặt một tải trọng giả ở các vị trí khác nhau xung quanh cầu trục và vận hành cầu trục để đảm bảo rằng các giới hạn an toàn được đặt chính xác và tránh được tình trạng quá tải.
 • Nếu cần thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào đối với cài đặt bảo vệ quá tải của bạn, hãy đảm bảo rằng những thay đổi này được ghi lại chính xác để chúng có thể được tham chiếu trong tương lai.
 • Khi tất cả các bước cần thiết đã được hoàn thành, hãy chạy thử lần cuối với trọng lượng thích hợp để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường trước khi bắt đầu vận hành cầu trục của bạn. Thực hiện theo các bước này sẽ giúp đảm bảo quy trình lắp đặt suôn sẻ và vận hành thiết bị an toàn.
cam bien tai trong nang 1
Cảm biến tải trọng nâng điện tử hãng KG cranes

Cách kiểm tra, bảo trì và khắc phục sự cố bộ cảm biến tải trọng nâng cầu trục, pa lăng

Thường xuyên bảo trì các bộ bảo vệ quá tải cơ và điện là một phần quan trọng để giữ cho chúng hoạt động tốt. Điều này có thể giúp bạn tránh được việc sửa chữa hoặc thay thế tốn kém. Dưới đây là một số cách để giữ cho bộ bảo vệ quá tải của bạn hoạt động hiệu quả:

 • Kiểm tra tất cả các kết nối, kể cả cáp và hệ thống dây điện, xem có bất kỳ dấu hiệu hao mòn nào không, chẳng hạn như sờn hoặc đổi màu. Thay thế bất kỳ thành phần bị hư hỏng ngay lập tức để ngăn chặn thiệt hại thêm.
 • Kiểm tra độ căng của dây xích nối hai thiết bị nếu bạn đang sử dụng bộ giới hạn cơ học. Đảm bảo chúng được điều chỉnh đúng cách để chúng không bị giãn quá nhiều hoặc quá lỏng sau mỗi lần sử dụng.
 • Làm sạch mọi mảnh vụn, bụi bẩn tích tụ trong thiết bị. Điều này có thể ngăn ngừa hao mòn không cần thiết trên các bộ phận.
 • Đảm bảo tất cả các bu lông, đai ốc và vít được siết chặt để đảm bảo hoạt động bình thường. Các kết nối lỏng lẻo có thể dẫn đến hỏng sớm các bộ phận của bộ bảo vệ quá tải.
 • Theo dõi bất kỳ âm thanh hoặc dấu hiệu bất thường nào phát ra từ thiết bị khi đang hoạt động. Nếu bạn nhận thấy điều gì đó bất thường, hãy ngừng sử dụng bộ bảo vệ quá tải ngay lập tức và liên hệ với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp càng sớm càng tốt.
cam bien tai trong nang 3
Cảm biến tải trọng nâng điện tử

Kết luận

Việc lắp đặt cảm biến tải trọng nâng đúng quy trình và loại trừ các yếu tố rủi ro là một cách để thiết bị hoạt động hiệu quả và tin cậy. Duy trì việc kiểm tra,  bảo trì hệ thống cảm biến tải trọng nâng định kỳ cũng là một cách để thiết bị hoạt động bền bỉ và ổn định. Qua bài viết này, rất mong khách hàng có cái nhìn cụ thể về các phương pháp sử dụng thiết bị bảo vệ quá tải, cách lắp đặt cảm biến tải trọng và thấy được tầm quan trọng của nó trong ngành công nghiệp nâng hạ.

>>> tìm hiểu thêm: Thiết bị bảo vệ quá tải pa lăng, cầu trục là gì? phân loại và so sánh ưu nhược điểm của thiết bị cơ học và điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Call: 0913.526.517