7 công nghệ chính nâng cao năng suất và an toàn cầu trục

cau truc 11

Cầu trục là gì?

Cầu trục là một loại máy móc hạng nặng có khả năng di chuyển các vật thể có khối lượng nặng, kích thước lớn và thiết bị từ vị trí này sang vị trí khác một cách an toàn và chính xác trong không gian sản xuất. Do yêu cầu về an toàn cao và tính chất của từng công việc, chúng được thiết kế và chế tạo chính xác để phù hợp với từng ứng dụng tải cụ thể. Hãy cùng chúng tôi – công ty thiết bị nâng hạ và xây lắp công nghiệp Hà Nội tìm hiểu 7 giải pháp công nghệ mới nhất giúp nâng cao năng suất và sự an toàn khi sử dụng cầu trục.

Cầu trục ngày nay có nhiều kích cỡ, chủng loại, hình dạng và cấu hình với các bộ phận và phụ kiện khác nhau. Chúng được sử dụng để bốc dỡ di chuyển các loại hàng hóa, sản phẩm, nâng khuôn từ máy dập hoặc nạp nguyên liệu cho các lò tôi luyện.

cau truc 10
Cầu trục dầm đơn 3 tấn & 5 tấn

Lý do chính nên lắp đặt cầu trục

  • Hiệu quả: cầu trục hoạt động trên cao nên có tốc độ nhanh hơn nhiều lần so với các thiết bị trên sàn hoặc trên đất liền.
  • An toàn: Trong các điều kiện độc hại, nguy hiểm và khắc nghiệt như nơi có kim loại nóng, hóa chất hoặc vật liệu độc hại, cầu trục có thể di chuyển vật liệu một cách an toàn mà không gây nguy hiểm cho người lao động
cau truc 11
Cầu trục dầm đôi 35 tấn

7 công nghệ giúp nâng câp năng suất và an toàn cho cầu trục

Kể từ khi cầu trục chạy bằng hơi nước đầu tiên được giới thiệu vào năm 1861, các giải pháp nâng hạ trên cao như cầu trục, bán cổng trục, cổng trục đã dần phát triển và chiếm lĩnh thị trường trong ngành công nghiệp nâng và vận chuyển tải.

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, nhiều hệ thống cầu trục, cổng trục ngày nay được trang bị tới bảy công nghệ chính để giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng đồng thời tăng tốc độ xử lý và độ chính xác.

  • Điều khiển từ xa không dây sử dụng tín hiệu vô tuyến hoặc hồng ngoại để chuyển tiếp hướng dẫn chức năng tới hệ thống. Thiết bị này cho phép công nhân vận hành cầu trục từ một vị trí đảm bảo khoảng cách an toàn với tải.
  • Điều khiển biến tần được sử dụng cả động cơ nâng và động cơ di chuyển ngang để khởi động và dừng trơn tru. Điều này giúp cải thiện khả năng định vị tải trọng, kéo dài tuổi thọ của cả bộ truyền bánh răng và phanh, đồng thời giảm thiểu nguy cơ hư hỏng đối với vật phẩm được xử lý.
  • Các thiết bị giới hạn quá tải ngăn hệ thống nâng tải có trọng lượng vượt quá khả năng định mức của cầu trục. Với công nghệ này, nguy cơ hư hỏng đối với cầu trục, monorail hoặc vận thăng giảm đáng kể.
  • Các điều khiển công thái học cho phép người vận hành điều khiển dễ dàng cầu trục trong thời gian dài đồng thời giảm thiểu sự mệt mỏi và giảm nguy cơ chấn thương do căng thẳng lặp đi lặp lại.
  • Những cải tiến về vật liệu trong cáp và xích nâng tải giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống nâng cũng như đảm bảo hệ thống vận hành an toàn trong nhiều năm
  • Những tiến bộ trong công nghệ động cơ điện làm tăng độ tin cậy và chu kỳ làm việc của thiết bị đồng thời giảm thiểu các yêu cầu bảo trì và thời gian ngừng hoạt động liên quan.
  • Đầu ra dữ liệu chẩn đoán cung cấp một kho thông tin về các chỉ số hiệu suất chính như: thời gian chạy; dữ liệu tải trung bình v..v. Nhờ các thông tin này, người vận hành có thể nhanh chóng khắc phục sự cố đồng thời giảm thiểu nhu cầu sửa chữa tốn kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Call: 0913.526.517