5 yếu tố cần xem xét khi lựa chọn Pa lăng

lua chon pa lang 3 1

Pa lăng là gì?

Pa lăng là thiết bị chính trong hệ thống cầu trục, cổng trục. Pa lăng có nhiệm vụ nâng hạ các vật thể trong khi cầu trục có nhiệm vụ di chuyển nó đến các vị trí khác nhau trong hành trình. Việc lựa chọn pa lăng phù hợp sẽ đem đến sự thành công cho tổng thể hệ thống cầu trục.

Lịch sử phát triển của Pa lăng

Khoảng 4000 năm trước, người Ai Cập cổ đại đã sử dụng cẩu thô sơ để nâng, hạ cầu rút pháo đài quban.

Nhiều thế kỷ sau, cần cẩu thủy lực đã được phát minh và phát triển bởi kỹ sư người Anh Sir William Armstrong với mục đích chất hoặc dỡ hàng hóa lên thuyền.

Ngày nay, Pa lăng đã phát triển thành một thiết bị rất hiện đại, được trang bị nhiều cảm biến và thiết bị điều khiển. Nó cúng đa dạng các chủng loại, phù hợp với từng ứng dụng hoặc điều kiện môi trường làm việc khác nhau. Do đó, chúng ta cần xem xét các yếu tố ảnh hưởng để đưa ra các lựa chọn pa lăng đúng cho nhu cầu sử dụng của mình.

lua chon pa lang
Pa lăng cáp điện 1 tấn

5 yếu tố cần xem xét khi lựa chọn Pa lăng

Để đưa ra quyết định lựa chọn Pa lăng phù hợp chúng ta cần xem xét 5 yếu tố sau:

Khả năng chịu tải

Các loại pa lăng khác nhau có khả năng chịu tải khác nhau. Yêu cầu đầu tiên về an toàn là trọng lượng tải không được vượt quá công suất định mức tại bất kỳ thời điểm nào. 

  • Nếu vật cần nâng có tải trọng rất lớn thì cần ưu tiên lựa chọn loại pa lăng cáp điện.
  • Nếu vật cần nâng có tải trọng trung bình thì có thể lựa chọn loại pa lăng cáp điện hoặc xích điện.
  • Nếu vật cần nâng có tải trọng nhỏ hoặc rất nhỏ thì có thể xem xét lựa chọn tời tay.

 

lua chon pa lang 1 1
Pa lăng cáp điện 500kg

Chiều cao nâng

Chiều cao nâng là khoảng cách lớn nhất giữa sàn và móc treo khi Pa lăng đứng yên. Những ứng dụng yêu cầu độ cao nâng lớn thì nên xem xét trang bị Pa lăng cáp thép thay vì Pa lăng xích.

Môi trường và điều kiện làm việc

Các điều kiện làm việc ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ pa lăng. Vì vậy nó có vai trò quan trọng trong việc chỉ định sử dụng và lựa chọn Pa lăng loại nào. Môi trường nhiệt độ cao, nhịp độ làm việc nhanh thì nên sử dụng tời khí vì chúng chống cháy nổ và có chu kỳ hoạt động 100%. Hoặc tại những khu vực không có nguồn điện thì tời tay là một lựa chọn lý tưởng

lua chon pa lang 2

Khả năng sử dụng dễ dàng

Việc trang bị loại tời có cách sử dụng đơn giản, dễ dàng sẽ giảm thiểu các sai sót do sử dụng sai, quên hoặc bỏ qua thao tác. Vì vậy chúng tôi khuyến khích người sử dụng nên tìm hiểu và lựa chọn loại tời có cách sử dụng dễ dàng và phù hợp với họ.

Yêu cầu bảo trì

Chi phí bảo trì sẽ ảnh hưởng tới khoảng thời gian dừng máy và làm tiêu tốn của chúng ta một khoản tiền không nhỏ. Có những loại Pa lăng cần bảo trì nhiều nhưng có những loại hầu như không cần bảo trì. Vì vậy hãy lựa chọn Pa lăng loại nào yêu cầu bảo trì ít mà vẫn hoạt động tốt.

Tời tay có ưu điểm là nhu cầu bảo trì thấp. Với các nhu cầu nâng tải trọng nhỏ, chúng tôi khuyên khách hàng nên lựa chọn loại tời này để tiết kiệm thời gian và chí phí bảo trì.

lua chon pa lang 3 1
Pa lăng xích kéo tay

Kết luận:

Bạn đang muốn đầu tư một Pa lăng nâng hạ và chưa biết lựa chọn pa lăng loại nào? Hãy liên lạc với công ty cầu trục HAN. Chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp cho bạn các loại pa lăng với mức giá hợp lý nhất và tối ưu nhất.

>>> Xem thêm các bài viết liên quan đến lựa chọn pa lăng: Tìm hiểu về 6 chủng loại Pa lăng phổ biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Call: 0913.526.517