Những lưu ý khi sử dụng xe nâng người làm việc trên cao

xe nang nguoi 014

Xe nâng người làm việc trên cao là một dòng thiết bị nâng hạ được sử dụng nhằm để đưa người làm việc trên độ cao lớn. Chính vì thế khi sử dụng xe nâng người cần chú ý những vấn đề nào? Sử dụng xe nâng người như nào cho hiệu quả và hợp lý? Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Với những công việc cần đòi hỏi làm việc ở trên một độ cao nhất định, làm việc an toàn hiệu quả cao thì rất cần thêm những thiết bị hỗ trợ làm việc trên cao hiệu quả. Ví dụ như giàn giáo, dây chằng bảo vệ an toàn, đồ bảo hộ lao động…. Và trong những năm gần đây thì xuất hiện dòng xe nâng người hay còn gọi là xe nâng người, cấu tạo đơn giản, dễ dàng sử dụng và hơn hết là tối ưu đảm bảo an toàn cho người làm việc trên cao, đem lại hiệu quả nhất so với các thiết bị khác.

xe nang nguoi 018

Những lưu ý khi sử dụng xe nâng người làm việc trên cao.

Khi sử dụng xe nâng người làm việc trên cao, nên chú ý một số bước chuẩn bị và thao tác như sau :

 • Kiểm tra lan can của xe nâng đã chắc chắn và đảm bảo không có sai sót xảy ra khi quá trình nâng hạ thang.
 • xe nâng hiện trên thị trường hiện tại chủ yếu di chuyển qua lại các địa điểm làm việc khác nhau nên đều dùng nguồn điện dự trữ bằng acquy. Chính vì thế cần phải kiểm tra kỹ lượng pin trước mỗi ca làm việc để quá trình làm việc luôn diễn ra an toàn nhất. Trong trường hợp xấu nhất phát sinh sự cố hết pin khi đang trên cao thì cần nhờ người ở phía dưới xả van để quá trình hạ xuống diễn ra an toàn.
 • Có một số loại xe nâng khi nâng lên cao thì có sự cố định của 4 trụ để cố định và giữ vững xe khi xe nâng lên cao. Chính vì thế trước khi quá trình nâng thang lên thì hãy cố định 4 trụ này để đảm bảo an toàn nhất, không gây rung lắc và xe cố định không di chuyển được.
 • Các dòng xe nâng người có thể leo dốc ở những đoạn đường có mặt phẳng nghiêng dài nhưng không vì thế mà mình lạm dụng quá nhiều. Trong một số trường hợp người điều khiển mất lái,  thì sẽ gây ra sự cố. Chính vì thế nên dùng ở đoạn đường bằng phẳng, dễ dàng di chuyển. Có 1 số dòng thang di chuyển bằng đẩy tay thì càng hạn chế di chuyển leo dốc.
 • Thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra acquy cũng như động cơ nâng của xe nâng người. Giúp xe nâng và các thiết bị có tuổi thọ dài.
 • Khi không sử dụng xe nâng người, thì nên tắt hẳn các nguồn điện cũng như acquy để tránh xảy ra sự cố cháy nổ. Và để gọn xe nâng người vào vị trí của nó. Hạn chế tối đa để xe nâng người làm việc ngoài thời tiết xấu như mưa lớn, sấm chớp. Rất nguy hiểm cho người làm việc trên cao và thiết bị dễ hỏng hóc do bị ảnh hưởng của oxi hóa.
 • xe nâng người làm việc trên cao có nhiều loại, dựa vào công dụng và điều kiện làm việc khác nhau thì có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Nhưng tất cả dòng xe nâng người nó đều có những nguyên lý làm việc và chức năng làm việc như nhau. Chính vì thế việc sử dụng xe nâng người như thế nào cho hiệu quả và khai thác được đầy đủ chức năng mà nó đem lại là điều kiện cần để giúp xe nâng người có chỗ đứng trong các công việc trên cao trong thời gian gần đây.

Công nghiệp Việt Nhật giới thiệu cho mọi người các dòng xe nâng người làm việc trên cao đang được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây bởi vì chất lượng, hiệu quả và giá thành của nó mang lại.

xe nâng người ziczac

Xe nâng người ziczac là dòng xe nâng được ưa chuộng nhất bởi nó có cấu tạo tương đối vững chắc, mặt sàn làm việc lớn và tải trọng nâng cũng lớn. xe nâng ziczac nó có nhiều loại. bao gồm :  

 • Xe nâng người ziczac tự động ( nâng hạ và điều khiển ở phía trên).
 • Xe nâng người ziczac đi bộ lái ( điều khiển đi bộ lái ở phía dưới, nâng hạ ở phía trên và phía dưới).
 • Xe nâng người ziczac bán tự hành ( nâng hạ bằng điện, di chuyển đẩy tay)

xe nang nguoi 014

xe nâng người trục rút

Xe nâng người trục rút là dòng thang có thiết kế gọn nhẹ, các thanh nâng được làm bằng nhôm. Chính vì thế nó có tải trong nâng không lớn và diện tích khá nhỏ,chỉ phù hợp 2 người làm việc trở xuống. Nhưng xét về chiều cao nâng thì nó có sự vượt trội hơn so với dòng xe nâng ziczac. Với dòng xe nâng người trục rút thì chiều cao nâng cao nhất có thể lên tới 22m. xe nâng người trục rút bao gồm :

 • Xe nâng người trục rút đơn ( 1 trục nâng)
 • Xe nâng người trục rút đôi, trục rút ba, bốn]
 • Xe nâng người tự động đi bộ lái

 

Mọi thông tin về xe nâng người trên cao vui lòng liên hệ https://vietnhat.net.vn/ để được tư vấn chi tiết và giá thành tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Call: 0913.526.517