Quy trình nghiệm thu cầu trục

nghiệm thu cầu trục dầm đôi

Nghiệm thu cầu trục là công việc quan trọng nhất trong quá trình lắp đặt bàn giao và thi công cầu trục. Nghiệm thu cầu trục sẽ kiểm tra tính hoạt động và độ an toàn của cầu trục.

Phần chuẩn bị:

Chuẩn bị tải cho quá trình nghiệm thu cầu trục với 2 mức tải: 110% và 125% tải trọng nâng thiết bị. nếu không có tải trọng như yêu cầu, tổng kho cầu trục sẽ mang tải mẫu tới để nghiệm thu chính xác.

Chuẩn bị thước đo độ võng, dây dọi, cáp móc hàng.

Kiểm tra chất lượng điện lưới cấp điện cho cầu trục.

nghiệm thu cầu trục dầm đôi

Thử không tải cầu trục:

Nhằm mục đích kiểm tra sự làm việc bình thường của tất cả các cơ cấu cầu trục ở trạng thái không tải. Cho cầu trục di chuyển không tải ở tất cả các chuyển động của cầu trục. Kiểm tra sự làm việc bình thường của tất cả các cơ cấu: động cơ, giảm tốc, phanh hãm .v.v.

Thử tĩnh cầu trục:

Nhằm mục đích kiểm tra độ võng và biến dạng dư của dầm chính. Cho cầu trục mang tải bằng 1,25 lần (6250 Kg nếu cầu trục có tải danh nghĩa là 5000kg) tải trọng định mức,

Đặt tải ở giữa dầm, nâng cao tải lên khỏi mặt đất 200mm, giữ tải trong 10ph và đo độ võng, biến dạng dư, đo độ trôi của phanh cơ cấu nâng.

Độ võng đo được <  khẩu độ dầm chính/1000, biến dạng dư bằng không và độ trôi của phanh bằng không, cầu trục đạt yêu cầu.

Thử động cầu trục

Cho cầu trục di chuyển có tải với mức 110% (5500 KG) nâng lên hạ xuống nhiều lần, kết hợp các thao tác. Kiểm tra quãng đường phanh các chuyển động, hạn chế các hành trình và sự làm việc bình thường của tất cả các cơ cấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Call: 0913.526.517