Quy định an toàn khi vận hành cầu trục

sửa chữa cầu trục dầm đơn

Vận hành cầu trục với những công nhân chưa qua trường lớp gây nhiều sự cố đáng tiếc. Ngoài đào tạo cho khách hàng, tổng kho cầu trục chia sẻ các công việc cấm khi vận hành cầu trục.

 1. Cầu trục không được sử dụng để kéo hàng trên mặt đất, nhổ các vật chôn dưới đất hoặc kéo hàng với góc nghiêng cáp quá lớn vượt quá góc nghiêng cho phép 6°.
 2. Không sử dụng toàn bộ hạn chế hành trình của móc, cầu trục trong khi vận hành cầu trục. Các hạn chế hành trình này chỉ là thiết bị đề phòng khi sự cố.
 3. Không được thay đổi đột ngột các cơ cấu của cầu trục từ chuyển động thuận sang chiều ngược lại. Cấm dùng phương pháp đảo ngược chiều động cơ để phanh hãm cơ cấu chuyển động của cầu trục, pa lăng và móc tải.
 4. Trước khi di chuyển hàng cần nâng hàng lên độ cao nhất định để không bị vướng vào vật nằm dưới đất khi di chuyển cầu trục.
 5. Trước khi cầu trục di chuyển hàng phải báo tín hiệu bằng còi, bằng miệng hoặc bằng đèn tín hiệu cho người xung quanh biết.
 6. Trong khi làm việc, nếu có cơ cấu nào làm việc không bình thường phải dừng cầu trục để tìm nguyên nhân và sửa chữa kịp thời mới được cho thiết bị làm việc tiếp.

sửa chữa cầu trục dầm đơn

 1. Cầu trục không được phép nâng quá tải cho phép, thời gian làm việc tương đối không quá 40%.
 2. Trước và sau mỗi ca làm việc phải kiểm tra lại các cơ cấu truyền động, kiểm tra lượng dầu bôi trơn, kiểm tra lại phần điện điểu khiển, các thiết bị điện bảo đảm bảo an toàn cho thiết bị.
 3. Không được sử dụng cầu trục ở những nơi dễ bắt lửa.
 4. Không được sử dụng cầu trục vào việc vận chuyển chất nổ, dễ cháy, chất độc, axít.
 5. Không được sử dụng cầu trục ở những nơi không khí có độ ẩm cao và nơi có điện thế cao.
 6. Không dùng cầu trục để vận chuyển người.

Thường xuyên kiểm tra các chi tiết nhanh mòn và dễ hỏng

 1. Má phanh.
 2. Các bánh xe chủ động, bị động.
 3. Cáp nâng (thay theo quy định của quy phạm và hướng dẫn của nhà sản xuất).
 4. Tay quét lấy điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Call: 0913.526.517