Cầu trục không di chuyển được, nguyên nhân và cách khắc phục

cau truc khong di chuyen duoc nguyen nhan va cach khac phuc 4

Cầu trục là một thiết bị hạng nặng với rất nhiều cơ cấu hoạt động. Sự cố cầu trục không di chuyển được xảy ra khá phổ biến với các nguyên nhân về điện và cơ khí. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân liên quan tới cơ khí dẫn tới cầu trục không di chuyển được để đưa ra các giải pháp khắc phục cụ thể.

cau truc khong di chuyen duoc nguyen nhan va cach khac phuc 1
Cầu trục 5 tấn lắp đặt trong nhà xưởng kết cấu thép

Cầu trục không di chuyển được gây ra những thiệt hại gì?

  • Dừng sản xuất do không có thiết bị nâng hạ khác phù hợp đảm nhiệm thay công việc
  • Tốn chi phí do phải thuê thiết bị nâng hạ khác thay thế tạm trong thời gian cẩu ngừng hoạt động.
  • Điều thiết bị nâng hạ từ phân xưởng khác sang dẫn tới thời gian chết ở khu vực này
  • Tốn chi phí sửa chữa, căn chỉnh thiết bị.
  • Mất thời gian và nhân công sửa chữa thiết bị

Nguyên nhân cầu trục không di chuyển được

Cầu trục có thể di chuyển dọc theo đường ray của chúng mà không gặp sự cố gì với độ lệch tối thiểu. Hiệu suất tổng thể của chúng phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả điều kiện của đường ray và hướng tuyến của nó. Căn chỉnh đường ray kém có thể gây ra phản ứng dây chuyền, cuối cùng dẫn đến sự hao mòn không cần thiết của bánh xe và đường ray, đồng thời gây mỏi kết cấu và ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của cầu trục, làm cầu trục không di chuyển được.

cau truc khong di chuyen duoc nguyen nhan va cach khac phuc
Pa lăng 40 tấn đang chạy thử không tải

Lắp đặt hệ thống ray di chuyển không đúng phương pháp

Một hệ đường ray không được lắp đặt theo đúng thông số kỹ thuật và dung sai lớn có thể dẫn đến mòn bánh xe và bề mặt ray cũng như 2 thành ray sớm đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến các kết cấu cơ khí khác của cầu trục

Đường ray bị lệch hoặc mòn

Căn chỉnh đường băng kém có thể dẫn đến cầu trục bị vênh, lệch hoặc bị bó. Nó cũng có thể dẫn đến áp lực quá lớn tác động lên các dầm đường chạy, gây bào mòn bánh xe và đường ray trên diện rộng.

Đường ray cố định kém do thiếu kẹp ray

Các kẹp cố định và đỡ thanh ray của cần trục, ngăn không cho nó di chuyển khi cần trục di chuyển trên đường băng. Việc thiếu các kẹp ray có thể làm cho hệ ray cố định không tốt trên dầm đỡ. Tại những vị trí thiếu kẹp,  ray có thể bị dịch chuyển khi cầu trục chạy qua.

cau truc khong di chuyen duoc nguyen nhan va cach khac phuc 2
Các kỹ thuật viên đang kiểm tra căn chỉnh ăn khớp dầm biên và dầm chính cầu trục

Miếng đệm ray bị mòn

Tấm đệm ray cầu trục rất cần thiết trong việc giảm sốc và chống rung động trong hệ thống đường ray. Tấm đệm được đặt dưới đường ray giúp phân bố đều tải trọng trên một bề mặt lớn hơn, loại bỏ sự tập trung tải trọng và ứng suất mỏi do tải trọng động gây ra, đồng thời định tâm tải trọng lên phần tử đỡ. Nó cũng hấp thụ các bề mặt tiếp xúc không đồng đều giữa thanh ray và giá đỡ, giảm tiếng ồn và độ rung, đồng thời hoạt động như một lớp đệm kín giữa đáy thanh ray và mặt trên của giá đỡ.

Hệ đường chạy bị cong, võng

Kết cấu của hệ đỡ đường ray sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của tải trọng lớn có thể bị sụt, lún gây cong võng hệ dầm chạy làm cầu trục không di chuyển được.

Vì vậy việc tính toán tải trọng để thiết kế một hệ thống móng, cột đỡ phù hợp là rất quan trọng.

cau truc khong di chuyen duoc nguyen nhan va cach khac phuc 3

Hệ dầm biên sau khi tổ hợp xong vào cầu trục đang được kiểm tra ngoại quan

Cầu trục tổ hợp không vuông góc, bị chéo hoặc xiên

Căn chỉnh cầu trục không chính xác, không đối xứng có thể dẫn đến mòn bánh xe sớm, mòn đường ray, hỏng các kết nối cơ khí hoặc lỗi truyền động.

Hệ truyền động 2 dầm biên cầu trục không đồng bộ

Để cầu trục di chuyển tốt yêu cầu động cơ, cơ cấu phanh, cụm bánh xe 2 dầm biên của cầu trục phải đồng bộ với nhau về chủng loại, công suất, tốc độ và thời gian đáp ứng tín hiệu điều khiển.

Việc động cơ không cùng công suất, tốc độ bên nhanh bên chậm, cơ cấu phanh có độ trễ đóng mở khác nhau sẽ làm cầu trục di chuyển lệch và không di chuyển được.

Hệ bánh xe cầu trục không thẳng hàng hoặc sai lệch độ cao với nhau

Việc tổ hợp bánh xe cầu trục không chính xác, các bánh xe không thẳng hàng, trục bánh xe không đồng tâm với nhau, bị nghiêng hoặc chéo sẽ ảnh hưởng tới khả năng di chuyển của cầu trục

cau truc khong di chuyen duoc nguyen nhan va cach khac phuc 4
Cụm bánh xe đang được căn chỉnh ăn khớp với đường ray

Kết luận

Sự cố cầu trục không di chuyển được sẽ làm ngừng hoạt động cầu trục. Đặc biệt nếu do các lỗi cơ khí mà chúng tôi đã trình bày ở trên thì có thể dẫn tới ngừng sử dụng cầu trục trong thời gian dài để thực hiện căn chỉnh. Vì vậy qua bài viết này hy vọng đơn vị sử dụng thấy được tầm quan trọng của việc lắp đặt cầu trục và lắp đặt ray đúng phương pháp. Để làm được như vậy, khách hàng hãy lựa chọn nhà cung cấp cầu trục có uy tín Công ty cầu trục HAN qua https://tongkhocautruc.com/ để hợp tác và nhận được các sản phẩm và dịch vụ chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Call: 0913.526.517