Lộ trình phát triển marketing ngành cầu trục

cau truc xoay 1 1

Khái niệm ngành cầu trục là gì?

Cầu trục là thiết bị nâng hạ trọng tải lớn, cồng kềnh, thường được lắp ở các nhà xưởng, nhà máy công nghiệp có khả năng nâng lên, hạ xuống và di chuyển vật nặng từ nơi này sang nơi khác.

Đối tượng khách hàng của ngành cầu trục

Cầu trục nâng hạ sắt thép, gia công cơ khí.

Sắt thép, inox..kim loại nói chung thường có khối lượng lớn, để giúp vận chuyển các tấm sắt thép lớn đòi hỏi các nhà xưởng, nhà kho chứa phải sử dụng cầu trục để giảm thiểu sức lao động của công nhân, vận hành nhanh chóng giúp hiệu suất làm việc cao hơn.

Cầu trục nâng hạ khuôn mẫu

Trong các nhà máy sản xuất khuôn mẫu bằng kim loại hoặc nhựa, thì việc thay đổi mẫu mã diễn ra thường xuyên. Vì vậy, cầu trục là lựa chọn tốt nhất để thực hiện nhiệm vụ bảo dưỡng máy, thay thế khuôn.

Do nhu cầu nâng hạ khuôn là rất lớn, gần như 100% công việc đều do cầu trục đảm nhiệm. Vì vậy, việc trang bị cầu trục nâng hạ là yêu cầu tất yếu trong các nhà máy, nhà xưởng hiện nay.

Cầu trục lắp trong các kho sản xuất, buôn bán vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng rất đa dạng về chủng loại: sắt thép, xi măng, gạch đá…, đặc điểm chung của các xưởng vật liệu xây dựng là thường xuyên phải vận chuyển khối lượng lớn từ vị trí này sang vị trí khác, từ kho lên xe chở vật liệu.. , do vậy việc trang bị cầu trục để bốc xếp VLXD là rất cần thiết. 

Các loại cầu trục thường sử dụng trong các kho vật liệu xây dựng là: các loại cầu trục dầm đơn có sức nâng từ 2 tấn đến 5 tấn. Nhiều đơn vị cũng đã lựa chọn Cầu trục dầm đôi, để đảm bảo sự ổn định, độ bền cũng như nâng cao năng suất bốc xếp.

Cầu trục trong sản xuất bê tông

Đặc điểm của các đơn vị sản xuất bê tông là thường xuyên nâng hạ những sản phẩm có tải trọng lớn, từ 2 tấn – 10 tấn. Các thiết bị như xe nâng, xe cẩu,.. thường không đáp ứng được yêu cầu công việc vì trong sản xuất bê tông khi rút các khuôn, cột bê tông đòi hỏi lực nâng lớn, độ chính xác cao bởi thế, cầu trục là thiết bị lý tưởng cho ngành này.

Cầu trục trong các nhà máy nhiệt điện, các công trình chứa – xả nước

Các công trình như nhà máy nhiệt điện, công trình chứa nước, xả nước thường có các van có trọng lượng lớn, không thể sử dụng các thiết bị thô sơ hay sức người để mở các van xả nước do vậy việc sử dụng cầu trục trong việc vận hành các công trình này là không thể thiếu. Cầu trục chân dê,…

cau truc xoay 1 2
Cầu trục 3 Tấn trong xưởng sản xuất bê tông

Lộ trình phát triển marketing ngành cầu trục

Hiện nay với sự phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Cách mạng công nghiệp công nghệ 4.0 khiến cho bất kỳ ai có nhu cầu sản phẩm, dịch vụ gì đều tìm kiếm thông tin qua mạng internet: google, tiktok, youtube, facebook.. 

Các doanh nghiệp bên cạnh việc sản xuất ra các sản phẩm cho chất lượng, còn cần phải xây dựng website quảng bá doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm. Để khách hàng dễ dàng tiếp cận so sánh các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

cau truc xoay 2
Cầu trục xoay trong phân xưởng cơ khí

Các cách tiếp cận khách hàng tiềm năng ngành cầu trục là:

Cách quảng cáo offline: 

  • Phân tích các ngành nghề, công ty doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng cầu trục
  • Liệt kê các đối thủ cung cấp cầu trục hiện có ở địa phương: phân tích điểm mạnh, yếu của từng đối thủ từ đó xây dựng đặc điểm khác biệt của doanh nghiệp mình
  • Liệt kê danh sách các khách hàng tiềm năng và các bước tiếp cận
  • Tích cực tham dự các hội nghị hội thảo doanh nghiệp cơ khí và các ngành công nghiệp phụ trợ để tìm kiếm đối tác

Cách quảng cáo online:

  • Xây dựng website quảng cáo doanh nghiệp, sản phẩm ngành cầu trục, các dự án đã triển khai
  • Xây dựng các từ khóa tìm kiếm ngành cầu trục khách hàng thường xuyên tìm kiếm
  • Đánh giá việc tiếp cận sản phẩm ngành cầu trục của khách hàng trên các kênh: google, tiktok, youtube, facebook.. từ đó có chiến lược quảng cáo trên các kênh phù hợp rồi đưa link về website của doanh nghiệp

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế web tại Hải Phòng ngành cầu trục hoặc cần marketing ngành cầu trục có thể tham khảo tại Hải Phòng Branding https://haiphongbranding.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Call: 0913.526.517