Dầm cầu trục-Cấu tạo, phân loại, đơn vị thi công dầm cầu trục uy tín

cầu trục dầm đơn

Khái niệm về Dầm cầu trục?

-Dầm cầu trục là bộ phận chính quan trọng nhất của  một bộ cầu trục không chỉ  là dầm treo thiết bị nâng hạ pa lăng mà còn chịu tải trọng trực tiếp khi nâng hạ hàng hóa.

-Dầm cầu trục được làm bằng thép hình cán nóng hoặc làm bằng thép tấm chuyên dụng, tổ hợp lại với nhau. Dầm cầu trục có chiều dài, mặt cắt tiết diện khác nhau để phù hợp với từng mặt bằng nhà xưởng, mục đích sử dụng, yêu cầu kĩ thuật của từng công việc…..

cầu trục dầm đơn
cầu trục dầm đơn 3 tấn

Cấu tạo và phân loại Dầm cầu trục

Dầm cầu trục được làm bằng thép cán nóng hoặc thép tấm cacbon, thép hợp kim ( loại SS400 hoặc Q345) tổ hợp lại với nhau bằng liên kết hàn.

  • Dầm cầu trục dầm đơn

-Là loại có 1 dầm duy nhất được liên kết với dầm biên bằng liên kết bu lông cường độ cao đảm bảo chắc chắn bền bỉ trong quá trình sử dụng. Dầm có kết cấu tiết diện chữ I dạng thép hình cán nóng hoặc dạng hộp chế tạo từ thép tấm. Pa lăng được treo vào dưới cánh dầm cầu trục di chuyển qua lại dọc theo dầm bằng xe con.

-Tùy thuộc vào mục đích sử dụng tải trọng chúng ta thiết kế dầm dạng thép hình hoặc dạng hộp

-Với dầm có kết cấu dạng hộp sẽ được thiết kế các gân tăng cứng trong bụng dầm đảm bảo cho việc chịu tải ổn định trong quá trình sử dụng.

-Khi thiết kế, chế tạo ta cần chú ý đến khả năng chịu tải,độ võng của cầu trục khi làm việc, rung lắc, độ ổn định khi làm việc và vấn đề thẩm mỹ cho cầu trục.

dam cau truc 01
Quá trình gia công tổ hợp kết cấu thép dầm cầu trục
  • Dầm cầu trục dầm đôi

-Là loại có hai dầm kích thước như nhau  đặt song song. liên kết với dầm biên bằng liên kết bu lông chắc chắn. pa lăng được đặt bên trên và di chuyển dọc dầm được nhờ hệ ray dọc và bánh xe di chuyển.

-Dầm cầu trục đôi có mặt cắt tiết diện giống với dầm cầu trục đơn. quy trình thiết kế chế tạo hai dầm có kích thước giống nhau đòi hỏi người chế tạo có tay nghề cao quy trình chế tạo nghiệm thu nghiêm ngặt trong phòng sản xuất.

-Cần lưu ý trong quá trình chế tạo lắp dầm cầu trục vào dầm biên phải vuông góc với nhau tạo thành hình chữ nhật tránh gây hiện tượng hỏng hóc bánh xe, vòng bi, ray cầu trục trong quá trình sử dụng

-Palang ngồi và di chuyển trên ray đặt trên 2 đỉnh dầm..

dam cau truc 04
Mô hình cấu tạo dầm cầu trục dầm đôi

Đơn vị thi công dầm cầu trục uy tín chất lượng.

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị tham gia sản xuất kết cấu cầu trục. Tuy nhiên, để chọn được 1 đơn vị có chuyên môn, uy tín, chất lượng thì không phải dễ dàng.
Đến với tổng kho cầu trục HAN
– Tư vấn thiết kế cầu trục miễn phí
– bản vẽ chế tạo chuyên nghiệp
– xưởng sản xuất có quy trình nghiêm ngặt, thợ lành nghề có tay nghề cao
– thời gian thi công nhanh chóng  từ 7-9 ngày
– Thời gian bảo hành 2 năm
Vì Vậy, bạn hãy là nhà mua hàng thông thái khi chọn lựa tổng kho cầu trục HAN là đơn vị giao phó niềm tin.

Nhận báo giá mọi loại cầu trục cổng trục tại:https://tongkhocautruc.com/

Tìm hiểu thêm về pa lăng tại:https://tongkhocautruc.com/pa-lang/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Call: 0913.526.517