6 lưu ý quan trọng khi lựa chọn cầu trục cho nhà xưởng

lua chon cau truc 4

Lựa chọn cầu trục cho nhà xưởng giúp tăng năng suất lao động giảm tối đa chi phí nhân công. Dưới đây là những chia sẻ của Tổng kho cầu trục HAN giúp các doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Kiểu, loại cầu trục 

Việc phân loại các loại cầu trục cho nhà xưởng giúp chúng ta có thể lựa chọn được loại cầu trục phù hợp với nhà xưởng kho bãi  nhất.

  • Lựa chọn cầu trục theo kiểu dáng, cấu tạo: cầu trục dầm đơn, cầu trục dầm đôi, cổng trục, cầu trục tường, cầu trục Monorail…
  • Lựa chọn  cầu trục theo công năng: cầu trục cảng, cầu trục luyện kim, cầu trục thủy điện,cầu trục có cơ cấu mang hàng đặc biệt…

lua chon cau truc 2 3

Tải trọng cầu trục

Tải trọng cầu trục cho nhà xưởng (sức nâng cầu trục) là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với việc vận chuyển hàng hóa. Chúng ta không thể sử dụng cầu trục cho nhà xưởng 1 tấn để nâng những hàng hóa có trọng lượng 5 tấn gây nguy hiểm cho thiết bị, người sử dụng. cũng như dùng cầu trục 10 tấn để nâng hàng hóa 1 tấn gây lãng phí. Vậy nên việc chọn cầu trục có mức tải trọng phù hợp với công việc cần thiết giúp phát huy tối đa công năng hoạt động và độ bền của thiết bị.

lua chon cau truc 1

Khẩu độ của cầu trục

Khẩu độ cầu trục là khoảng cách giữa tim 2 ray di chuyển. vì vậy thông số này sẽ thay đổi tùy thuộc vào kích thước thực tế của nhà xưởng. Khẩu độ càng ngắn thì chi phí lắp đặt càng thấp và ngược lại.

Phạm vi di chuyển

Phạm vi di chuyển của cầu trục cho nhà xưởng (chiều dài đường chạy) có đơn vị tính là mét (m). phạm vi này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người sử dụng. tùy thuộc nhu cầu hệ thống dầm đỡ ray và ray dọc theo nhà xưởng có thể lắp đặt thêm. Chiều dài đường chạy sẽ quyết định phạm vi làm việc cầu trục.

Lưu ý, phạm vi làm việc luôn nhỏ hơn chiều dài đường chạy nên khi lựa chọn cần tìm hiểu rõ để sở hữu sản phẩm đáp ứng tối đa nhu cầu công việc.

lua chon cau truc 3

 

Chiều cao nâng hạ

Chiều cao nâng cầu trục ( hành trình móc cẩu) được tính từ sàn nhà xưởng lên đến điểm cao nhất của hành trình móc cẩu. Để đưa ra được lựa chọn cầu trục chính xác chiều cao nâng hạ cần biết đầy đủ các thông số kỹ thuật như: chiều cao nhà xưởng, cao độ của vai cột, khẩu độ, cụm pa lăng….

 

Tốc độ di chuyển và nâng hạ

Tốc độ di chuyển nâng hạ của cầu trục nhà xưởng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc, năng suất lao động của nhà máy. Vì vậy việc lựa chọn cầu trục theo tốc độ rất quan trọng.

Tốc độ cầu trục thường được lựa chọn dựa trên catalog cung cấp từ nhà sẩn xuất phù hợp với nhu cầu người sủ dụng. Thông thường có các loại sau: loại 1 tốc độ, loại 2 tốc độ (được tích hợp biến tần).  Loại 1 tốc độ có giá thành rẻ hơn loại 2 tốc độ ngược lại 2 tốc độ sử dụng bền bỉ và an toàn hơn.

Trên đây là 6 lưu ý quan trọng khi lựa chọn cầu trục cho nhà xưởng. Ngoài ra, vẫn có một số những lưu ý nhỏ khác như: vị trí môi trường làm việc, hệ thống điều khiển, các phụ kiện,… để có được sản phẩm đồng bộ và chất lượng.

Nhận báo giá mọi loại cầu trục tại: https://tongkhocautruc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Call: 0913.526.517